Thiết bị báo động khói

Thiết bị báo động khói
Thiết bị báo khói

Thiết bị báo động khói đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên trong vụ cháy nhà, cảnh báo mọi người kịp thời thoát ra ngoài an toàn. Nhưng để bảo vệ con người một cách đầy đủ, họ cần phải hoạt động bình thường.

NFPA gần đây đã xuất bản ấn bản mới nhất của mình về Báo động khói trong các vụ cháy nhà ở Hoa Kỳ, cho thấy rằng hệ thống báo động khói có mặt trong 3/4 (74%) các vụ cháy nhà được báo cáo từ năm 2014 đến 2018. Gần 3 trong số 5 trường hợp tử vong do cháy nhà là do hỏa hoạn trong các khu nhà không có chuông báo khói (41 phần trăm) hoặc thiết bị báo động khói không hoạt động (16 phần trăm).

Những người bị thương nặng trong các vụ cháy nhà có thiết bị báo động khói hoạt động có nhiều khả năng đã ở khu vực xuất xứ và tham gia vào việc đánh lửa, bị khuyết tật, ít nhất 65 tuổi, đã hành động không hợp lý hoặc có đã cố gắng tự mình chữa cháy. Những nạn nhân này ít có khả năng đã ngủ hơn những người chết trong các vụ cháy trong các khu nhà mà không có thiết bị báo động khói.

Tỷ lệ tử vong trên 1.000 vụ cháy cấu trúc nhà thấp hơn 55 phần trăm ở những ngôi nhà có thiết bị báo động khói hoạt động so với những ngôi nhà không có thiết bị báo động hoặc thiết bị báo động không hoạt động.

Nguồn điện bị thiếu hoặc không hoạt động, bao gồm pin bị thiếu hoặc bị ngắt kết nối, pin chết và báo động có dây cứng bị ngắt kết nối hoặc các sự cố nguồn AC khác, là những yếu tố phổ biến nhất khi báo động khói không hoạt động.

Nhìn chung, báo cáo này củng cố rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để đảm bảo mọi người đều có thiết bị báo động khói hoạt động trong nhà của họ và cuối cùng là giảm nguy cơ chết người do cháy nhà gây ra. NFPA cung cấp nhiều tài nguyên và thông tin cảnh báo khói miễn phí có thể giúp giáo dục cộng đồng tốt hơn về cách cài đặt, kiểm tra và bảo trì hệ thống báo động khói đúng cách. Hãy chắc chắn để tận dụng tối đa chúng!

Spread the love